Trên giảng đường chỉ được học lý thuyết và áp dụng rất ít thực hành kể cả lúc thi. Trong khi đó ra trường các công ty lại yêu cầu kế toán có kinh nghiệm hoặc ít nhất là phải thành thạo xử lý chứng từ sổ sách.
small-bussiness-tax-tips

Bổ sung kiến thức kế toán bằng cách nào?

Em hiện là sinh viên năm 3 ngành kế toán, chuẩn bị làm khóa luận tốt nghiệp. Lúc đầu khi theo ngành này em thấy việc học tập lý thuyết thực sự không khó nhưng càng về sau em nhận ra kiến thức trên giảng đường cũng như những gì mà thầy cô dạy hầu như không thể áp dụng đủ yêu cầu của thực tế nghề nghiệp.

Em nhận việc thu ngân tại một cửa hàng và được chị kế toán ở đó ưu ái giới thiệu qua về các chứng từ kế toán cũng như công việc thường ngày của một kế toán, những công việc đó hoàn toàn khác biệt với những gì em được học. Trên giảng đường chỉ được học lý thuyết và áp dụng rất ít thực hành kể cả lúc thi cũng vậy. Trong khi đó ra trường các công ty lại yêu cầu kế toán có kinh nghiệm hoặc ít nhất là phải thành thạo xử lý chứng từ sổ sách.

Em hiện tại rất băn khoăn cũng như không biết phải bổ sung hay học tập kinh nghiệm thực tế từ đầu. Em đã nghĩ đến việc đăng ký học khóa kế toán thực hành tại trung tâm nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Em hy vọng các anh chị có thể chia sẻ cho em vài lời khuyên cũng như kinh nghiệm trong nghề này. Xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Thùy Linh – VN Express

лобановский политикровныморганизация контейнерных перевозоккість断熱材 リノベーションリノベーション マンション名古屋市