Nhiều sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế- Kế hoạch Đà Nẵng mặc dù phải học lại vẫn được cho là “đủ điều kiện tốt nghiệp” để đợi lấy bằng.

Những ngày gần đây dư luận đang xôn xao tại một trường cao đẳng trực thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu tư đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng khi mà sinh viên lên facebook giao có thể lo điểm “trượt thành đỗ”.

Trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế- Kế hoạch Đà Nẵng, đóng trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng có nhiều sinh viên học tập không đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường sẽ phải học, thi lại thì đủ điều kiện để tốt nghiệp. Tuy nhiên, theo phản ánh, nhiều sinh viên chỉ cần bỏ ra 500 – 1000.000 đồng/môn học là đủ điều kiện tốt nghiệp.

Hình ảnh Bỏ ra một triệu, sinh viên không cần học vẫn ung dung có bằng? số 1
Ông Lê Quang Hùng (áo trắng) đang trao đổi với PV về vụ việc

Cũng theo phản ánh thì có hàng chục sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế- Kế hoạch Đà Nẵng mặc dù phải học lại nhưng chưa hoàn thành điều kiện đó vẫn được cho là “đủ điều kiện tốt nghiệp” để đợi lấy bằng tốt nghiệp.

Sinh viên “lo” ít nhất là một môn, sinh viên nhiều nhất là bốn môn, tất cả các khoa đào tạo các chuyên ngành của trường Cao đẳng Kinh tế- Kế hoạch Đà Nẵng đều có sinh viên “lo” điểm “trượt thành đỗ”.

Để tìm hiểu rõ vấn đề, PV đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường. Ông Lê Quang Hùng, Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận có sự việc sinh viên nợ môn học nhưng bảng tổng kết vẫn đủ điều kiện tốt nghiệp. Hiện tại nhà trường đã mời bên công an vào làm việc.

Theo ông Lê Quang Hùng, số lượng sinh viên khóa học có trên 290 người, theo lịch là ngày 29/3 vừa qua sẽ cấp bằng. Tuy nhiên, khi phát hiện ra sự việc, nhà trường phải lui lại đến ngày 15/4 tới sẽ cấp bằng.

Khi PV đặt câu hỏi, nhà trường sẽ có biện pháp như thế nào về những sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp nhưng nhà trường đã cấp bảng điểm và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Ông Lê Quang Hùng cho biết: “Hiện tại, nhà trường chưa có phương án xử lý cụ thể”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc khi có kết luận của cơ quan công an sau khi điều tra vụ việc.

Quang Huy

Nguồn : Người đưa tin

Павелко Андрей ФФУакция лови моментtxatвудилища фідерніпроектов ранжированиеноутбук apple отзывы