(MPI Portal) – Ngày 04/4/2016, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo đến chào tạm biệt nhân dịp Ông kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và Đại sứ Jun Dae Joo. Ảnh: Đức Trung (MPI Portal)

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đánh giá, nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Jun Dae Joo tại Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất cả về số lượng dự án và tổng vốn đầu tư trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam khi tạo ra việc làm cho 700 nghìn lao động và đóng góp khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam.

Năm 2015, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam và Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc là 36,5 tỷ USD, chiếm tỷ trọng khoảng 11,2% trong tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và thế giới năm 2015.

Với những kết quả đạt được, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh chúc mừng Đại sứ Jun Dae Joo đã có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam. Đồng thời mong muốn, trên cương vị mới Đại sứ Jun Dae Joo sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Đức Trung (MPI Portal)

Cám ơn Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã dành thời gian đón tiếp, Đại sứ Jun Dae Joo cho biết, trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, ông đã nhận được sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến để đưa mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ngày một phát triển chặt chẽ và toàn diện hơn./.

Đức Trung
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Денис Чехунов прокурортиц сайта узнатьCost per Saleдизайнер верстальщик удаленноlkz cevrbwind Maximum