Đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng: Góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác Tài chính

Chiều 18/12/2018, tại Hà Nội, Vụ Thi đua Khen thưởng – Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Minh – Vụ trưởng Vụ TĐKT cùng đại diện Lãnh đạo các Tổng cục, Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính và các cán bộ làm công tác TĐKT.  

Báo cáo tổng kết công tác TĐKT năm 2018, đồng chí Nguyễn Hùng Minh cho biết, trong năm 2018, công tác TĐKT của Bộ Tài chính đã được triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, công tác TĐKT từng bước đi vào nề nếp, đảm bảo chính xác, khách quan, đáp ứng được yêu cầu của Lãnh đạo Bộ đề ra.

C:\Users\tranthiphuonglan\Desktop\DSC_0110.JPG

Đồng chí Nguyễn Hùng Minh báo cáo kết quả công tác TĐKT năm 2018

Theo đồng chí Nguyễn Hùng Minh, năm 2018 là năm thứ 4, toàn hệ thống đã triển khai có nề nếp việc đánh giá cán bộ với thi đua, bình xét khen thưởng, đặc biệt đã gắn trách nhiệm của người đứng đầu với chất lượng, cấp độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Trong công tác Kiểm tra và tự kiểm tra về TĐKT, Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng của Hội đồng thi đua khen thưởng trung ương do ông Đào Việt Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác TĐKT tại Bộ Tài chính. Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương lựa chọn Bộ Tài chính là 1 trong 10 cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp để kiểm tra về công tác này. Kết luận tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã đánh giá rất cao công tác TĐKT của Bộ Tài chính, qua đó góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Tài chính. Đồng chí Nguyễn Hùng Minh cho biết.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Minh cũng nhấn mạnh: “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và gắn liền với cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác TĐKT”. Trong thời gian qua, Vụ TĐKT cùng với một số đơn vị thuộc Bộ đã khảo sát thực trạng việc khai thác và sử dụng phần mền quản lý TĐKT 2.0 tại 7 đơn vị (gồm Cơ quan TCT, Thuế Hà Nội, Thuế Bắc Ninh, KB Bắc Ninh; Tổng cục DTNN, Cục Dự trữ Hà Bắc và Học viện Tài chính). Cuộc khảo sát đã giúp cho các cán bộ kỹ thuật, cán bộ làm công tác TĐKT nắm rõ được các hạn chế của phần mềm quản lý TĐKT 2.0 đang gặp phải hiện nay, từ đó đề xuất các giải pháp, các yêu cầu về nghiệp vụ TĐKT để chỉnh sửa, nâng cấp phần mềm nhằm đáp ứng việc khai thác sử dụng.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, công tác TĐKT trong năm với 2019 của Bộ Tài chính tập trung vào các nội dung: Tiếp tục tổ chức phát động và triển khai thực hiện thắng lợi phong trào thi đua toàn ngành ngay từ đầu năm 2019 với khẩu hiệu “Đẩy mạnh kỷ cương, chỉ đạo quyết liệt, phối hợp đồng bộ, triển khai kịp thời, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Tài chính – ngân sách năm 2019” với 6 nội dung thi đua và 4 biện pháp thực hiện.

Cùng với đó, bám sát quá trình xét khen thưởng và tiến độ trình tại các Cơ quan Trung ương (Ban TĐKT TW, VPCP, VP CTN), đảm bảo sớm có kết quả khen thưởng thành tích năm 2018, chuẩn bị cho nội dung họp Hội nghị dân chủ cơ quan tại Bộ và các đơn vị cấp Tổng cục.

Đặc biệt, chuẩn bị công tác TĐKT, công tác tuyên truyền TĐKT nhằm hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của ngành Tài chính Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X vào năm 2020. Điển hình, sẽ tập trung cho việc trình khen tập thể trước, cá nhân sau, khen cao cấp Nhà nước trước, khen cấp Bộ sau. Trong khen đối với tập thể, chú trọng ưu tiên đối với tập thể lớn trước, tập thể nhỏ sau.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm, vướng mắc trong tổ chức, triển khai thực hiện và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng của ngành Tài chính.

Về công tác khen thưởng năm 2018: 2.160 tập thể đã được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, trong đó 137 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ.

19 tập thể đã được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

03 cá nhân thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước được tặng HCLĐ các hạng (01 HCLĐ hạng Nhì; 02 HCLĐ hạng Ba); 01 TT và 40 CN thuộc Tổng cục Hải quan được tặng Bằng khen của TTgCP.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 12\18-12 Tong ket Vu TĐKT\DSC_0131.JPG

Các Đại biểu chúc mừng những kết quả của Vụ TĐKT đạt được trong năm 2018

C:\Users\tranthiphuonglan\Desktop\DSC_0121.JPG

Quang cảnh Hội nghị