Học sinh cá biệt bỏ trốn sau khi đánh thầy giáo nhập viện

Sáng 19/12, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết đã có báo cáo chính thức gửi Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh này về vụ việc học sinh đánh thầy giáo xảy ra tại Trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Theo đó, vào lúc 8h35 ngày 17/12, em N.N.Ph. (học sinh lớp 11A4, Trường THPT Trần Quang Diệu) đã đánh thầy Lê Quang Khanh tại cầu thang dãy phòng học. Sau khi đánh xong, em Ph. bỏ chạy ra ngoài sân trường.

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho hay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã đưa thầy Khanh đi viện cấp cứu. Đồng thời, liên lạc với gia đình em Ph. giải quyết vụ việc.

Học sinh cá biệt bỏ trốn sau khi đánh thầy giáo nhập viện
Trường THPT Trần Quang Diệu – nơi xảy ra sự việc

Hiệu trưởng cũng đề nghị gia đình ngay lập tức tìm gặp em Ph. để ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra.

“Chúng tôi đã có báo cáo với Công an huyện Hoài Ân và địa phương để ưu tiên trước mắt là tìm em Ph.. Quan điểm của Sở là việc này phải được làm rõ, không bao che. Cái gì chưa giáo dục đến nơi thì phải giáo dục thêm, còn sai phạm là phải xử lý kể cả thầy và trò. Bởi ở đây không thể chỉ có nguyên nhân từ một phía, mà chắc chắn là có từ hai bên. Sau khi thầy Khanh khỏe bình thường và tìm được em Ph., chúng tôi sẽ yêu cầu cả thầy lẫn trò tường trình về vụ việc”, ông Tuấn cho hay.

Ông Tuấn cho biết thêm, em Ph. đã dùng hung khí là một chiếc cán dù để đánh vào lưng và có đụng vào mặt thầy Khanh, sau đó bỏ trốn, hiện vẫn chưa về nhà hoặc quay lại trường.