Nam sinh lớp 11 cầm gậy tấn công thầy giáo dạy Toán của trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân, Bình Định) khiến thầy giáo bị thương phải đi cấp cứu.

Chiều 18/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã gửi văn bản báo cáo Bộ GD & ĐT cùng UBND tỉnh Bình Định về vụ việc nam sinh đánh thầy giáo nhập viện gây xôn xao dư luận địa phương.

Theo báo cáo lãnh đạo trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân, Bình Định), lúc 8h35 ngày 17/12, em Nguyễn Nhật Phi, học sinh lớp 11A4, dùng gậy đánh thầy giáo dạy Toán Lê Quang Khanh tại cầu thang dãy phòng học rồi bỏ chạy ra ngoài sân trường.

Thầy giáo Khanh vừa đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn Toán cấp tỉnh năm học 2018 – 2019.

Hoc sinh lop 11 danh thay giao nhap vien cap cuu hinh anh 1
Trường THPT Trần Quang Diệu, huyện Hoài Ân, Bình Định, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: D.T.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã đưa thầy Khanh đến Bệnh viện đa khoa Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) cấp cứu và liên lạc với gia đình em Phi để giải quyết vụ việc.

Hiệu trưởng nhà trường đề nghị gia đình tìm gặp nam sinh này để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Sau đó, gia đình Phi đã đến bệnh viện thăm hỏi, xin lỗi thầy Khanh. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe thầy Khanh đã ổn định và đang được bệnh viện tiếp tục chăm sóc, theo dõi ngoại trú.

Theo báo cáo của Sở GD & ĐT Bình Định, Phi là một học sinh cá biệt. Năm học lớp 10, nam sinh này từng bị kỷ luật cảnh cáo. Đến năm học này, em đã bị kỷ luật với hình thức đình chỉ học một tuần.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cũng đã đến huyện Hoài Ân để trực tiếp làm việc với lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương nhằm tìm hiểu nguyên nhân, chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Hiện Công an huyện Hoài Ân đã vào cuộc điều tra vụ việc thầy giáo Khanh bị nam sinh đánh bị thương.

“Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao. Tôi không biết và cũng không dạy lớp của em học sinh này. Có lẽ chuyện này do hiểu nhầm”, ông Khanh nói.