Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam tổ chức lớp học ISO 22000

Khóa học này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức về bộ tiêu chuẩn ISO 22000 cho học viên và giúp cho học viên hiểu khái niệm và nguyên tắc chung của Hệ thống Quản lý Chất lượng.

=> ISO 14001:2015 – ISO 9001:2008

sl-3

I. ISO 22000, HACCP LÀ GÌ?

ISO 22000 là tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này có liên hệ với tiêu chuẩn ISO 9000. Tên đầy đủ là ISO 22000 Food safety management systems – Requirements for any organization in the food chain (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm).
Mục tiêu của hệ thống ISO 22000 là giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩmkiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm.
HACCP (Harzard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua nhận biết mối nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn.
Các nguyên lý của HACCP được thống nhất trên toàn thế giới và có thể được áp dụng cho tất cả các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống, trong việc phân phối và bán sản phẩm. Hệ thống này có thể áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường và các sản phẩm mới.

II. TẠI SAO PHẢI HỌC ISO 22000, HACCP?

Trong bối cảnh nhu cầu và áp lực từ phía người tiêu dùng ngày càng tăng lên, các đơn vị bán lẻ yêu cầu các nhà cung cấp phải chứng minh được khả năng tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong số đó, tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP là tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.
ISO 22000 là tiêu chuẩn được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

III. ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN ÁP DỤNG ISO 22000, HACCP?

Có thể được áp dụng ở bất kỳ tổ chức nào được liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp trong chuỗi thực phẩm bao gồm:

– Các nông trại, ngư trường và trang trại sữa.
– Các nhà chế biến thịt, cá và thức ăn chăn nuôi.
– Các nhà sản xuất bánh mì, ngũ cốc, thức uống, thực phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp.
– Các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm như nhà hàng, hệ thống cung cấp thức ăn nhanh, các bệnh viện và khách sạn và những nhà bán thực phẩm lưu động.
– Các dịch vụ hỗ trợ bao gồm lưu trữ và phân phối thực phẩm và cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, phụ gia, nguyên vật liệu, dịch vụ dọn dẹp và vệ sinh và đóng gói.
Tóm lại, một phần hoặc toàn bộ các yêu cầu của ISO 22000, HACCP sẽ áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào tiếp xúc với ngành thực phẩm hoặc chuỗi thực phẩm.

IV. TẠI SAO NÊN HỌC KHÓA CHUYÊN GIA HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI VIỆN ESC VIỆT NAM.

1. Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam: Là một trong những Viện hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn quản lý chất lượng toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc tế như: ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001, ISO 22000, HACCP, SA8000, GAP, các mô hình quản lý: Lean Management, 6 Sigma, JIT, Kaizen, 5S…
2. Khóa chuyên gia hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại ESC
– Cung cấp cho học viên nhận thức về Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm theo chuẩn HACCP & ISO 22000.
– Trang bị các kỹ năng Đánh giá & Kiểm soát các mối nguy An toàn Thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến để đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng và thực hiện soạn thảo tài liệu.
– Cung cấp các phương pháp, công cụ kiểm soát toàn diện trong chuỗi thực phẩm.
3. Chứng chỉ
Chứng chỉ do Viện ESC Việt Nam cấp theo form Quốc tế, song ngữ, có giá trị toàn quốc và sử dụng vô thời hạn, chứng nhận đủ năng lực làm việc.
4. Ban giảng huấn:
Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tư vấn & Đào tạo Chất lượng trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, đang làm việc tại các công ty/tổ chức Quốc tế: NQA, AQA, ILO… Các khóa trên được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm và được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc sau khóa học.
5. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp 4 chứng chỉ:
– Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm theo ISO 22000 & HACCP
– Tích hợp Hệ thống ISO 9001, ISO 22000 & HACCP
– Đánh giá nội bộ ISO 22000 & HACCP
– Chuyên gia Đánh giá – Kiểm soát ATTP

V. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

– Những người đang công tác liên quan đến sản xuất tại các nhà máy, chế biến nông thủy sản… 

– Sinh viên trong ngành Công nghệ Thực phẩm, Hóa Thực phẩm, Công nghệ Sinh học…

VI. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Module 1: Hệ thống an toàn thực phẩm:
– Thực hiện HACCP
– Thực hiện GMP, SQF
– Thực hành SX Nông nghiệp (Global GAP)
– Hệ thống quản lý 22000
– Đánh giá hệ thống quản lý
Module 2: Hệ thống tích hợp quản lý (IMS):
– Nhận thức bộ tích hợp ISO 9001:2015; ISO 14001; OHSAS 18001
– Kỹ thuật soạn tài liệu bộ tích hợp: ISO 9001; ISO 14001; OHSAS 18001
Module 3: Các phương pháp – công cụ kiểm soát:
– Các phương pháp: DST-PDCA; 5S
– Bảy công cụ kiểm soát chất lượng

VII. THỜI GIAN HỌC:

*Ngày khai giảng:
*Ngày khai giảng:
– Ca cả ngày thứ 7 : 02, 23 hàng tháng
Thời gian học: 12 buổi
Học phí trọn khóa: 1.800.000 đồng/ học viên (đã bao gồm VAT, chứng chỉ, tài liệu…)
Chương trình khuyến học : TRANG BỊ KIẾN THỨC –
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
(DÀNH CHO SV NĂM 3, 4)
Học phí gốc: 1.800.000
Giảm 20% cho tất cả các khóa học chỉ còn 1.450.000vnđ/học viên

Giảm 22% khi đăng ký nhóm 3 học viên trở lên chỉ còn 1.400.000vnđ/học viên

Giảm 25% khi đăng ký nhóm 6 học viên trở lên chỉ còn 1.350.000vnđ/học viên

Giảm 28% khi đăng ký nhóm 9 học viên trở lên chỉ còn 1.300.000vnđ/học viên

Mọi chi tiết về khóa học và cấp chứng chỉ ISO tại Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam xin liên hệ:
Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam
Tòa nhà HH3B – Phòng 738 – Bán Đảo Linh Đàm – TP.Hà Nội
Điện thoại : +84(4) 36419720 / 32001070 – Fax: +84(4) 36419719 / 32001071
Hotline: 0963.500.911 – 0915.500.911
Email:daotaoesc@gmail.com
Yahoo: daotaoesc
Skyper: daotaoesc