Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam tổ chức lớp học chế biến món ăn và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn

Chương trình đào tạo sơ cấp nghề chế biến món ăn

Fri-June-12-2015-fd13603760771e53f8e2e8cc66e14900

=> Sơ cấp nghề xây dựng

Tên nghề: Chế biến món ăn

Trình độ đào tạo: Sơ cấp nghề

Đối tượng tuyển sinh: Có sức khoẻ, trình độ học vấn phù hợp với nghề

Số lượng môn học; mô đun đào tạo: 05

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ sơ cấp nghề.

I. Mục tiêu:

Sau khi học xong chương trình, học viên có khả năng:

– Kiến thức:

+ Biết rõ giá trị dinh dưỡng, cách lựa chọn, bảo quản và tồn trữ thực phẩm.

+ Hiểu được các phương pháp chế biến món ăn đã học, từ đó có thể tự chế biến những món ăn tương tự.

+ Thực hiện được một bữa ăn thông thường, bữa cỗ tiệc.

+ Có khả năng tổ chức, sắp xếp được một bữa tiệc quan trọng.

– Kỹ năng:

+ Hình thành được kỹ năng tư duy, tổng hợp, liên hệ các bài học với nhau và vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tế đời sống. Từ đó tạo say mê với môn học, với nghề nấu ăn.

+ Đủ sức tự tính toán, tổ chức và phục vụ bữa ăn gia đình và bữa tiệc.

+ Nấu và làm được các loại thức ăn thường dùng trong gia đình và đãi khách.

+ Có kiến thức cơ bản để tự học, nghiên cứu cách nấu, cách chế biến các loại thức ăn khác.

– Thái độ:

+ Làm việc cẩn thận, chu đáo theo quy trình và khoa học.

+ Có sự hiểu biết đúng đắn, yêu thích nghề nấu ăn.

+ Có ý thức, thói quen làm việc theo quy trình, gọn sạch và an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

II. Nội dung chương trình:

STT

NỘI DUNG

SỐ GIỜ

   

Tổng

Lý thuyết

Thực hành

Kiểm tra

I

Dinh dưỡng lý thuyết

36

30

6

 

1

Mở đầu: Giới thiệu nghề nấu ăn.

1

2

0

 

2

Thành phần dinh dưỡng của thực phẩm.

6

6

0

 

3

Lựa chọn và giữ gìn thực phẩm.

Bảo quản các chất dinh dưỡng trong chế biến.

6

6

0

 

4

Tỉa hoa trang trí món ăn

0

0

0

 

5

Kỹ thuật chế biến thực phẩm.

6

3

3

 

6

Thực đơn.

7

7

0

 

7

Kiểm tra

7

6

1

 

II

Món ăn gia đình và họp mặt

2

0

2

 

1

Canh chua.

125

30

95

 

2

Cá kho.

6

1

5

 

3

Thịt kho nước dừa.

6

1

5

 

4

Mắm kho.

6

1

5

 

5

Khổ qua hầm.

6

1

5

 

6

Tôm rim thịt ba chỉ.

6

1

5

 

7

Thịt bò xào củ hành.

6

1

5

 

8

Cá sốt cà.

6

1

5

 

9

Chả đùm.

6

1

5

 

10

Chả trứng.

6

1

5

 

11

Chả giò.

6

1

5

 

12

Cà ri gà.

6

1

5

 

13

Bò kho.

6

1

5

 

14

Vịt khìa.

6

1

5

 

15

Súp hoành thánh.

6

1

5

 

16

Gỏi cuốn.

6

1

5

 

17

Mì xào thâp cẩm.

6

1

5

 

18

Rau càng cua trộn dầu giấm.

6

1

5

 

19

Hột vịt lộn xào me

6

1

5

 

20

Dồi trường luộc chấm mắm tôm

6

1

5

 

21

Kiểm tra

6

1

5

 

III

Món ăn đãi tiệc

5

0

0

 

1

Gỏi ngó sen.

102

25

77

 

2

Bò tái chuối chát.

6

1

5

 

3

Gỏi xoài.

6

1

5

 

4

Súp cua.

6

1

5

 

5

Tôm lăn bột chiên.

6

1

5

 

6

Mì xào giòn.

6

1

5

 

7

Cánh gà chiên.

6

1

5

 

8

Mực dồn thịt.

6

1

5

 

9

Sườn xào chua ngọt.

6

1

5

 

10

Ragu.

6

1

5

 

11

Thịt bò thưng.

6

1

5

 

12

Vịt nấu tiêu xanh.

6

1

5

 

13

Thịt nướng.

6

1

5

 

14

Cá lóc hấp.

6

1

5

 

15

Lẩu chua.

6

1

5

 

16

Lẩu nấm.

6

1

5

 

17

Cơm chiên Dương Châu.

6

1

5

 

IV

Chế biến các món bánh, chè xôi

6

1

5

 

1

Bánh xèo.

72

18

54

 

2

Bánh ít trần.

6

1

5

 

3

Bánh bông lan.

6

1

5

 

4

Bánh da lợn.

6

1

5

 

5

Bánh cay.

6

1

5

 

6

Chè thưng.

6

1

5

 

7

Chè khoai môn.

6

1

5

 

8

Chè đậu trắng.

6

1

5

 

9

Chè táo xọn.

6

1

5

 

10

Xôi vò.

6

1

5

 

11

Xôi bắp.

6

1

5

 

12

Xôi gấc

6

1

5

 

V

Tổ chức bữa ăn

6

1

5

 

1

Tính khẩu phần.

26

7

19

 

2

Kỹ thuật bày dọn bàn ăn và phục vụ ăn uống.

9

4

5

 

3

Ôn tập, kiểm tra.

11

1

10

 

THỦ TỤC NHẬP HỌC VÀ ĐÓNG HỌC PHÍ

 HỒ SƠ HỌC CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ GỒM CÓ:

– Đơn xin học nghề.
– Giấy khám sức khỏe.
– 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
– 01 Bảo sao giấy khai sinh.
– 01 bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân
– 02 ảnh màu cỡ 3×4. 1 CMND photo (không cần công chứng)

Hình Thức 1: Đăng ký và đóng học phí trực tiếp tại PhòngTuyển Sinh của Viện quản lý đào tạo ESC (Giảm 10% học phí, Giảm 15% nếu đang ký 2 NV trở lên).

Hình Thức 2: Đăng ký qua Điện Thoại, Gmail, Fax. Gửi HS và đóng học phí ở bàn làm việc của Viện quản lý đào tạo ESC Việt Nam tại địa điểm khai giảng khóa học trước 20 phút.

Mọi chi tiết về khóa học sơ cấp nghề nấu ăn tại Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam xin liên hệ:

Viện Quản Lý Đào Tạo  ESC Việt Nam
Tòa nhà HH3B – Phòng 738 – Bán Đảo Linh Đàm – TP.Hà Nội
Điện thoại : +84(4) 36419720 / 32001070 – Fax: +84(4) 36419719 / 32001071
Hotline: 0963.500.911 – 0904.712.978
Email: info@escvietnam.edu.vn – daotaoesc@gmail.com