Sắp đến kỳ thi THPT nhà nước nhưng lại chưa được làm chứng minh thư quần chúng nên hai nữ sinh đã viết tâm thư “cầu cứu” gửi bí thơ Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

=> Học viện Công nghệ BCVT công bố phương án tuyển sinh 2016

=> Đinh La Thăng đề nghị phải trả lời cụ thể cho các thiếu nhi biết

Theo Dân Việt và Thanh niên, hai nữ sinh viết thư gửi bí thư Đinh La Thăng là Nguyễn Minh Phương, học lớp 12C5 Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Tân, TP.HCM và em Nguyễn Hiếu Thảo, học lớp 12A trọng điểm Giáo dục thẳng tỉnh Đồng Nai (đều thuộc mái ấm Truyền Tin, địa chỉ 923/5 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân).

Trong bức thư gửi Bí thư Đinh La Thăng, hai em đã nêu rõ cảnh ngộ mình đang gặp phải, đó là sắp tới kỳ thi THPT nhà nước nhưng gặp khó khăn trong vấn đề chứng minh thư quần chúng. # trong khi ngày nộp hồ sơ đã tới gần.

Trên Thanh niên trích lại tâm thư của hai nữ sinh với nội dung: “Chúng con là những trẻ mồ côi, bị bỏ rơi từ khi sơ sinh mẹ khi chỉ được một đến hai ngày tuổi. Ngay sau đó chúng con được đón nhận vào mái ấm Truyền Tin. Ở đây chúng con được coi sóc, được xót thương, được bảo ban. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng quan hoài, thăm hỏi và giúp cho chúng con như cấp giấy khai sinh, nhờ đó chúng con mới đến trường như các bạn đồng trà.

Hình ảnh Hai nữ sinh mồ côi viết tâm thư cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng số 1

Tâm thư của hai nữ sinh gửi Bí thư thành ủy Đinh La Thăng. Ảnh: Dân Việt

 Khi sinh ra chúng con đã không được dìm sự tồn tại của những sinh linh bé nhỏ. Rất may mắn khi được cánh cửa của mái ấm đã rộng mở chào đón chúng con. Chúng con như được sinh ra một lần nữa. Chúng con đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học sắp tới với cánh cửa mai sau đang rộng mở chờ đón, nhưng đến nay chúng con vẫn chưa được cấp giấy chứng minh quần chúng. #, chưa được tầng lớp thừa nhận là công dân Việt Nam.

Trước tình thế cần kíp của kỳ thi đã cận kề, chúng con không còn cách nào khác ngoài việc viết tâm thư này với mong ước được sự giúp đỡ để chúng con có được cơ hội dự kỳ thi, được từng lớp nhấn là những công dân của nước Việt Nam”.

căn nguyên của việc hai nữ sinh gặp khó khăn trong việc làm chứng minh thư quần chúng là do: “Việc xin cấp giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân thì người đi làm thủ tục phải xuất trình giấy khai sinh và sổ hộ khẩu. Vì mái ấm chưa hoàn thành thủ tục để được cấp phép nên chưa thể làm hộ khẩu tập thể”,  nữ tu Nguyễn Thị Cư – chủ nhiệm cơ sở mái ấm Truyền Tin cho biết trên Dân Việt.

Cũng theo bà Cư, mái ấm Truyền Tin đã được thành lập từ năm 1995. Đến năm 2010 cơ sở đã làm đơn xin thành lập cơ sở bảo trợ xã hội (CSBTXH) Truyền Tin gửi quận Bình Tân. Tuy nhiên, ngày 4/6/2013, Phòng LĐTBXH quận Bình Tân giải đáp đơn xin thành lập CSBTXH Truyền Tin không đủ điều kiện về nguồn kinh phí, điều kiện về môi trường, cơ sở vật chất không đảm bảo theo tiêu chuẩn Điều 8 Thông tư số 04/2011/TT-BLDTBXH.

Ngay sau khi kết nạp đơn cứu xét, Văn phòng Thành ủy TP HCM gửi giấy báo tin. Trên Thanh niên dẫn lại giấy báo tin với nội dung: “Thực hiện quan điểm chỉ đạo của bí thơ Thành ủy, Văn phòng Thành ủy đã chuyển đơn nêu trên đến Giám đốc Công an tỉnh thành coi xét, giải quyết theo thẩm quyền”.

Lê Vy (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

 Windows Performance Station отзывыусиленная газовая пружина на хатсанus citizen travel to russiaработа удаленно для студентов вакансииноутбуки с windows 8макияжи анжелины джоли