Sau khi nhận được hung tin về gia đình bị nước lũ cuốn trôi hai mẹ con ở Quảng Trị. Trường iSchool Quảng Trị đã đến chia sẻ nổi đau thương, mất mát và quyết định ngay về việc hỗ trợ đến gia đình. Cụ thể, 3 bé của chị Vân Anh sẽ được nhà trường giảm 100% học phí cho cấp học hiện tại.

Tối ngày 8/12 tại Tp. Đông Hà, trời mưa rất lớn, một số nơi ngập lụt cục bộ, nước lên nhanh và chảy xiết. Trong lúc thu dọn vật dụng lên cao, không may bức tường nhà đổ sập, nước lũ đã cuốn trôi bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955) và con gái là chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983).

truong ischool quang tri: ho tro gia dinh bi nuoc lu cuon hom 8/12 hinh 1

3 đứa trẻ nheo nhóc sau ngày định mệnh mất đi người mẹ. Ảnh: Dân Việt.

Người đi xa, nhưng người ở lại còn đối mặt với vô vàn khó khăn, không biết tương lai của các con sẽ ra sao. Bởi 3 cháu còn quá nhỏ để hiểu được tình mẫu tử, vắng đi hơi ấm của người mẹ. Chồng chị Vân Anh là anh Phạm Quốc Việt, hai vợ chồng sinh được 3 người con là Phạm Nguyễn Trâm Anh (6 tuổi), con thứ 2 là Phạm Nguyễn Nam Anh (3 tuổi) và con thứ 3 Phạm Nguyễn Quốc Anh năm nay mới hơn 1 tuổi.

Trước đây, mưu sinh bán hàng rong ở chốn Sài Gòn 4 năm, vì quá khó khăn nên quyết định về Đông Hà, gia đình vợ tạo điều kiện vay mượn để mở tiệm giặt là. Thế đấy, sự ra đi của chị, gánh nặng của người Chồng càng trở nên trĩu nặng gấp ngàn lần.

Theo đó, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã tài trợ cho 3 cháu. Đây là món quà tinh thần, thay lời chia sẻ đau thương đến gia đình. Tương lai của các cháu còn rất dài, nhà trường sẽ đồng hành cùng gia đình trong những năm tiếp theo.Trực tiếp, kỳ II này các cháu Phạm Nguyễn Nam Anh (3 tuổi) và Phạm Nguyễn Quốc Anh (1 tuổi) sẽ nhập học, cháu Nguyễn Trâm Anh (6 tuổi) nhà trường sẽ đón năm học 2019 – 2020.